Tư Vấn Kế Hoạch Kinh Doanh Mở Quán Ăn Vặt

Món ăn vặt luôn được yêu thích bởi hương vị kích thích, món ăn đa dạng, giá cả phải chăng và phù hợp với một số trào lưu ẩm thực. Ngoài tham gia những khóa học nấu ăn tại nghebep.com thì chúng ta cần phải có kế hoạch phù hợp. Vì vậy, nếu bạn kinh doanh quán ăn vặt, bạn sẽ có một thị trường đầy tiềm năng, trong đó, giới trẻ là đối tượng khách hàng mục tiêu mà các bạn có thể hướng tới. Và giờ thì việc các bạn cần làm là lên kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt. Dưới đây tư vấn kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt mà Nghề Bếp Á Âu nghĩ có thể phù hợp với bạn.

Xác định mặt hàng kinh doanh

Món ăn vặt khá đa dạng (Ảnh: Internet)

Món ăn vặt khá đa dạng và phong phú. Bao gồm món ngọt, món mặn, các loại thức uống,…Vì vậy, việc lựa chọn được mặt hàng kinh doanh phù hợp là yếu tố cần thiết. Bạn có thể chọn những món ăn vặt nổi bật trong thời gian gần đây hoặc chọn mặt hàng kinh doanh dựa trên sự khảo sát các khách hàng mục tiêu, xem họ yêu thích những món ăn vặt nào thì bạn có thể kinh doanh món đó.

Thứ hai là bạn có thể kinh doanh quán ăn vặt theo mô hình, ví dụ như bạn có thể kinh doanh trái cây tự chọn và các món sử dụng nguyên liệu từ trái cây. Có nghĩa là bạn chuyên kinh doanh về một mặt hàng nhất định nhưng mặt hàng ấy phải có nhiều món ăn phong phú để khách hàng có thể thỏa mái lựa chọn.

Đọc thêm: Mở quán ăn nhỏ cần chuẩn bị những gì?

Định hướng khách hàng mục tiêu

Với việc định hướng được khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn chọn được mặt bằng mở quán, giá cả món ăn. Nếu bạn chọn học sinh, sinh viên là khách hàng mục tiêu thì có thể đặt quán ở những khu vực có nhiều trường học và giá cả dành cho học sinh sinh viên cũng thấp hơn các đối tượng khách hàng khác. Nếu bạn chọn đối tượng khách hàng là những nhân viên văn phòng có độ tuổi từ 22 đến 30 thì có thể đưa ra mức giá cao hơn,…

Tạo điểm nhấn cho quán ăn vặt

Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách thiết kế không gian quán ấn tượng (Ảnh: Internet)

Hiện nay, các quán ăn vặt mọc lên như nấm. Vì vậy, khi mở quán kinh doanh, các bạn sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt. Để quán mình nổi bật giữa một “rừng” quán thì bạn cần tạo điểm nhấn cho quán của mình. Có thể đó là mô hình phục vụ mới lạ, đó có thể là món ăn sáng tạo và thơm ngon, đó có thể là các chương trình khuyến mãi, ưu đãi tuyệt vời, đó có thể là đội ngũ nhân viên phục vụ đặc biệt,…Tạo điểm nhấn để thu hút khách hàng là một kế hoạch khó, đòi hỏi bạn phải khảo sát, tìm hiểu và thậm chí là tìm đến chuyên gia để đưa ra được một giải pháp phù hợp. Nhưng khi đã thực hiện thành công, quán ăn vặt của bạn sẽ hấp dẫn được nhiều thực khách hơn.

Quảng bá cho quán ăn vặt

Không chỉ quán ăn vặt mà tất cả các lĩnh vực khác khi bắt đầu kinh doanh đều cần đến các chiến dịch quảng bá hình ảnh. Hiện nay, bạn có thể quảng bá hình ảnh của quán ăn vặt bằng các công ty quảng cáo. Hoặc bạn có thể tự quảng báo cho quán của mình thông qua mạng xã hội… Các hình thức quảng bá khá đa dạng và chi phí cho từng hình thức khác nhau. Bạn cần chọn lựa hình thức phù hợp với quy mô và nguồn kinh phí của quán…

Bên cạnh các yếu tố trên, để kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt thành công, bạn cần xem xét một số yếu tố như chi phí cho trang thiết bị, dung cụ; thiết kế không gian quán, nguồn nguyên liệu…

Với một số yếu tố tư vấn ở trên, nghebep.com hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong một số quyết định và góp phần giúp bạn kinh doanh thành công mô hình quán ăn vặt.

Đọc thêm bài viết: Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mở Quán Lẩu Nướng

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Makiro Nata

Từ nhỏ, tôi thường vào phụ mỗi khi Mẹ nấu ăn. Tôi thích những món ăn mà Mẹ tôi nấu, vì trong đó có tuổi thơ, có tình yêu thương mà Mẹ dành cho tôi. Lớn lên tôi mang cái tâm để đi theo Nghề Bếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí!