Cách Trang Trí Món Cơm Ngộ Nghĩnh Cho Bé

Nếu như bé nhà bạn đang chán ăn thì hãy thử trang trí dĩa cơm theo những cách dưới đây để kích thích và tạo hứng thú cho bé nhé! Dĩa cơm hình chú gấu đang nằm ngủ hay những nắm cơm hình gà con ngộ nghĩnh là những cách trang trí món cơm cho bé đang được nhiều mẹ sử dụng. Không chỉ tạo được sự thích thú nhờ vẻ bề ngoài dễ thương, những dĩa cơm được trang trí theo những cách này còn giúp cho các bé ăn ngon miệng hơn hẳn.

Vậy thì, hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Nấu Ăn – Nghề Bếp Á Âu tham khảo cách thực hiện được giới thiệu dưới đây để dành cho con bạn những dĩa cơm thật hấp dẫn nhé!

1. Cách làm dĩa cơm hình chú gấu

*Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cơm: 1 bát

Sốt cà chua: 1 muỗng

Trứng gà: 1 quả

Phô mai: 1 lát

Rong biển: 1 tấm

trang trí cơm hình trái tim cho bé
Dĩa cơm hình chú gấu dễ thương

* Các bước thực hiện

Bước 1: Làm vỡ trứng vào một tô nhỏ, cho thêm chút xíu muối rồi dùng đũa khuấy đều. Sau đó, chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu vào và làm sôi rồi đổ trứng vào tráng chín.

Bước 2: Lấy trứng chín ra khỏi chảo, tiếp tục cho thêm một chút dầu rồi trút 1 bát cơm cùng 1 muỗng xốt cà chua vào trộn đều cho đến khi các hạt cơm được nhuộm màu cam đẹp mắt thì tắt bếp.

Bước 3: Đợi cơm nguội, bạn lấy khoảng 3 muỗng cơm to cho vào màng bọc thực phẩm, vo tròn rồi ấn dẹp lại để làm mặt gấu. Sau đó, chuẩn bị một dĩa lớn và đặt nắm cơm vào bên trong.

Bước 4: Bạn tiếp tục làm tay gấu bằng cách cho cơm vào màng bọc thực phẩm rồi nặn hai hình cột tròn thuôn dài và đặt vào dĩa phía dưới nắm cơm hình đầu gấu.

Bước 5: Kế đến, bạn sẽ nặn cơm thành hình tai gấu rồi cho vào dĩa phía trên ngay sát hình mặt gấu.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho một lượng lớn cơm vào màng bọc thực phẩm rồi nặn thành hình thân gấu to dài. Phần này sẽ được che bằng lớp trứng nên bạn không cần phải nặn đẹp đâu nhé.

Bước 7: Cắt phô mát để làm tai, làm mũi rồi cắt rong biển thành hình tròn và tạo phần mũi như hình bên dưới.

Bước 8: Để phần trứng đè lên mình gấu. Bạn chỉnh sửa sao cho nhìn miếng trứng như chiếc chăn đắp cho chú gấu đang ngủ nhé. Đến đây là hoàn thành dĩa cơm hình chú gấu hấp dẫn rồi đấy. Bạn có thể trang trí thêm tùy thích bằng những quả cà chua, hành lá cho dĩa cơm thêm phần bắt mắt và sinh động nhé!

2. Cách làm cuộn cơm hình chú gà con ngộ nghĩnh

*Nguyên liệu cần chuẩn bị

Rong biển: 1 tấm

Cà rốt: 1 trái

Trứng gà: 1 quả

Cơm nóng: 1 bát

trang trí cơm ngộ nghĩnh cho bé
Các bước làm cơm nắm gà con ngộ nghĩnh

*Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ rồi cho trứng gà vào luộc chín. Sau đó, lột sạch vỏ và cắt đôi trứng gà theo chiều ngang rồi tách lòng đỏ ra.

Bước 2: Phần lòng đỏ bạn đem trộn đều với bát cơm nóng sao cho các hạt cơm được nhuộm vàng bắt mắt.

Bước 3: Chia cơm thành 2 phần bằng nhau rồi cho lần lượt vào màng bọc thực phẩm để nắn thành hình quả trứng.

Bước 4: Tỉa lòng trắng trứng như hình bên dưới rồi đặt những phần cơm vào bên trong. Rong biển bạn cắt thành hình tròn nhỏ rồi đặt trên những nắm cơm.

Bước 5: Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi đem luộc chín. Sau đó, cắt thành những miếng hình tròn và tam giác nhỏ xíu rồi đặt lên phần cơm nắm để tạo mắt và mũi cho chú gà. Đến đây là bạn đã có được những nắm cơm hình chú gà vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu dành cho bé nhà mình rồi đấy. Với 2 cách trang trí món ăn trên, chắc hẳn bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú và háu ăn đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.93 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền Lê Thị

Mình là Thanh Tuyền - Một nội trợ cho gia đình. Tôi yêu thích chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những thực đơn món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi mình !

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn