KIẾN THỨC ẨM THỰC

Một đầu bếp giỏi không chỉ là người biết nấu ăn ngon mà còn có nền tảng kiến thức cơ bản về ẩm thực vững vàng được học từ những đầu bếp có nhiều kinh nghiệm hoặc được học tại các khóa học nấu ăn nữa đấy. Việc am hiểu cách bảo quản, sử dụng các dụng cụ và nguyên vật liệu nấu ăn giúp bạn áp dụng vào chế biến, sáng tạo món ăn một cách nhanh chóng, hiệu quả, giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có trong khi làm bếp. Hiểu rõ tính chất của từng nguyên liệu, thực phẩm cũng giúp bạn nắm bắt khẩu vị của khách hàng đến từ các nền văn hóa, quốc gia khác nhau. Từ đó, việc phục vụ thực khách quốc tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc trau dồi kiến thức về nấu ăn, Nghề Bếp Á Âu (NBAAu) xây dựng chuyên mục Kiến thức ẩm thực nhằm đem đến cho các đầu bếp các bài viết với nội dung đa dạng, bổ ích cho quá trình theo đuổi đam mê nấu ăn của bạn.

Bên cạnh kiến thức về chuyên môn, rất nhiều mẹo hay trong nhà bếp được chia sẻ trong chuyên mục không chỉ hữu ích dành cho đầu bếp chuyên nghiệp mà còn thích hợp cho các đầu bếp gia đình, người yêu nấu ăn tham khảo. Những thắc mắc, hiểu lầm thường gặp đến từ các vấn đề trong nhà bếp được giải đáp cặn kẽ và chi tiết giúp người đọc dễ hình dung, dễ dàng áp dụng vào thực tế. Cùng đón đọc ngay những bài viết về kiến thức ẩm thực của Nghề Bếp Á Âu để khám phá những điều thú vị từ thế giới ẩm thực đa dạng, đầy màu sắc.

Bột Gelatin

Bột Gelatin

Bột Gelatin là gì? Công dụng chính của nó ra sao? Được sử dụng rộng rãi và có...
Mù Tạt

Mù Tạt

Mù tạt là một loại gia vị quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản. Bạn đã biết nguồn...
Ngũ Cốc

Ngũ Cốc

Ngũ cốc đã được chứng minh là mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích...