MÓN SUSHI

Shusi, món ăn truyền thống trứ danh của đất nước Nhật Bản ngày càng được yêu thích và phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với nhiều cách biến tấu, kết hợp giữa cơm với rong biển và các thành phần đa dạng, người ta đã tạo nên những cuộn Sushi vô cùng hấp dẫn với hương vị lôi cuốn.

Trong nền ẩm thực Nhật Bản, Sushi nổi tiếng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có cách trình bày thanh tao và hương vị tinh tế. Nguồn gốc của Sushi bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của người Trung Hoa cổ. Cá được bọc cơm và muối, sau đó được để cho lên men trong khoảng 2 tháng đến 1 năm. Khi ăn, người ta chỉ ăn cá muối và bỏ cơm đi.

Sau khi du nhập và được người Nhật chế biến lại, Sushi ngày càng có nhiều thành phần và cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, dù có biến tấu như thế nào, món ăn này vẫn không thể thiếu được các thành phần nguyên liệu chính đó là: cơm trộn dấm và các loại hải sản như: cá sống, trứng cá hồi, rau củ, mù tạt… Cũng nhờ sự kết hợp của đa dạng các nguyên liệu này và cách làm khá nhanh, gọn, tiện dụng mà Sushi còn được xem như một món Fastfood được nhiều người chuẩn bị mang theo làm bữa trưa ở văn phòng, khi đi chơi hay đi picnic…

Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì đừng bỏ qua thế giới Sushi đầy màu sắc tại nghebep.com để có ngay các công thức, cách làm Sushi ngon chuẩn vị và trổ tài nội trợ của mình nhé.

Sushi cá ngừ sống

Sushi cá ngừ sống

Sushi cá ngừ sống tuy đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì...
Sushi Futomaki

Sushi Futomaki

Cách làm sushi Futomaki đúng chuẩn Nhật rất đơn giản. Nguyên liệu bao gồm: cơm...
Sushi Cá Hồi Chín

Sushi Cá Hồi Chín

Hướng dẫn cách làm sushi cá hồi chín tại nhà đúng chuẩn hương vị Nhật Bản....
Sushi tôm

Sushi tôm

Cách làm Sushi tôm ngon. Để làm được món ăn này bạn cần bỏ ra 1h, bao gồm các...
Sushi Maki

Sushi Maki

Với cách làm sushi maki này, bạn chỉ cần bỏ ra gần 1h để thực hiện. Nguyên liệu...