Cà Phê Cappuccino

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe về thức uống Cappuccino và cũng không ít người cũng đã từng thưởng thức vị đắng hấp dẫn của loại cà phê này rồi. Tuy nhiên, nguồn gốc cũng như một số điều thú vị xung quanh thức uống này thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về cà phê Cappuccino. Cùng chuyên mục kiến thức về ẩm thực theo dõi để biết chi tiết nhé!

Cappuccino là một loại đồ uống cà phê được tạo nên từ espresso, sữa bột và sữa hấp, thường được pha trong tách có thành dày để giữ nhiệt. Cappuccino không đơn giản là một tách cà phê dùng để thưởng thức, xung quanh thức uống này còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Tham khảo kiến thức của Nghề Bếp Á Âu chia sẻ nhé.

Nguồn gốc của cà phê Cappuccino

Cappuccino là thức uống có nguồn gốc từ đất nước của những chiếc bánh Pizza – Ý. Đất nước này tuy không phải là nơi sản xuất ra cà phê nhưng là nơi sáng tạo ra những thức uống từ cà phê nổi tiếng nhất. Không chỉ có Cappuccino, Ý còn có Espresso vô cùng nổi tiếng.

Cappuccino là gì
Cappuccino là thức uống có nguồn gốc từ nước Ý

Tên gọi Cappuccino xuất phát từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin. Bởi màu nâu của một tách cà phê Cappuccino hoàn hảo trông rất giống như màu áo thụng của các nhà tu này. Ngoài ra, cà phê Cappuccino ban đầu còn có một chỏm sữa bột nhỏ nên khá trông như chiếc mũ nhọn của chiếc áo thụng của các nhà tu vậy.

Người Ý dùng Cappuccino như thế nào?

Tại các quán cà phê của Việt Nam, Cappuccino được phục vụ ở hầu hết mọi thời gian trong ngày. Người Việt chúng ta, thường sử dụng Cappuccino vào buổi sáng, trưa và cả tối. Tuy nhiên, tại đất nước sản sinh ra nó thì Cappuccino lại được sử dụng sau 11 giờ sáng. Bởi lẽ, theo họ uống cà phê sau bữa ăn sẽ cản trở khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể nên họ chỉ thường dùng Cappuccino để bổ sung hương vị cho bữa sáng đủ đầy.

Tại Ý, muốn uống Cappuccino thì bạn hãy vào một quán có biển hiệu đề là “Bar”. Đúng như thế, không có sự nhầm lẫn ở đây đâu. Ở Ý, người ta hiểu “Bar” là một địa điểm phục vụ cà phê hoàn hảo – nơi bạn có thể gọi cho mình những tách Cappuccino hay Latte ngon tuyệt.

Cappuccino rất dễ phân biệt với Latte

Cách dễ nhất để phân biệt Cappuccino và Latte chính là tỉ lệ bọt sữa và sữa nóng. Cappuccino thường có lượng bọt sữa tương đương với sữa nóng. Còn Latte thì lại có lượng bọt sữa chỉ bằng ½ lượng sữa nóng. Do đó, nhìn bên ngoài, Latte sẽ ít bồng bềnh hơn Cappuccino.

Khi phục vụ, Cappuccino được đựng trong những tách dày và được hâm nóng trước. Còn Latte lại được đựng trong những chiếc ly thủy tinh khá to. Do vậy, sẽ tạo nên sự khác biệt khi thưởng thức. Vì không được nhìn thấy sự phân tầng bên trong ly thức uống như thế nào, khi thử ngụm Cappuccino đầu tiên, người thưởng thức sẽ rất bất ngờ với hương vị của nó.

Cappuccino là gì
Cappuccino được phục vụ trong những tách thành dày

Hiện nay, Cappuccino là thức uống khá phổ biến ở nước ta. Đến bất kỳ quán cà phê lớn nhỏ nào bạn cũng có thể dễ dàng gọi cho mình một ly Cappuccino hấp dẫn. Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về Cappuccino – thức uống đặc biệt của nước Ý và cả thế giới.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.31 (16 bình chọn)

Tác giả: Nata Makiro

Từ nhỏ, tôi thường vào phụ mỗi khi Mẹ nấu ăn. Tôi thích những món ăn mà Mẹ tôi nấu, vì trong đó có tuổi thơ, có tình yêu thương mà Mẹ dành cho tôi. Lớn lên tôi mang cái tâm để đi theo Nghề Bếp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn