Mở Nhà Hàng Hải Sản Cần Bao Nhiêu Vốn?

Mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất là khi có ý định kinh doanh lĩnh vực ẩm thực. Và nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này, những thông tin ngay sau đây mà Chuyên mục Kinh Doanh Ẩm Thực chia sẻ sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình. Để cho ra đời một nhà hàng hải sản phù hợp với số vốn đang có, bạn cần dựa trên một số yếu tố, bao gồm:

kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản

Chọn mặt bằng

Điều đầu tiên quyết định số vốn bạn đầu tư khi mở một nhà hàng hải sản đó là mặt bằng. Ở những khu vực khác nhau, địa điểm khác nhau, số tiền để thuê mặt bằng cũng khác nhau. Nếu bạn có nhiều vốn, bạn có thể chọn những mặt bằng rộng, có vị trí giao thông thuận tiện, dân cư tập trung đông. Hoặc nếu bạn không có quá nhiều vốn, việc chọn mặt bằng sẽ khá khó khăn. Bạn vừa phải cân nhắc địa điểm đó có buôn bán được không, giá cả có phù hợp với mình không. Tuy nhiên, việc ký hợp đồng lâu dài hoặc chọn những khu đất công trường chưa xây dựng trong một khoảng thời gian sẽ là cứu cánh cho bạn.

chọn mặt bằng

Bạn có thể tham khảo bảng giá thuê mặt bằng, giá một mặt bằng rộng khoảng 40m2 tại Tp. Hồ Chí Minh có giá dao động khoảng từ 6–34 triệu đồng/tháng, đặt cọc trước 1-2 tháng. Cộng cả chi phí sửa sang thì khoảng 20-200 triệu đồng tùy vào quy mô quán, tổng chi phí đầu tư khi bắt đầu rơi vào 32-268 triệu đồng.

Đầu tư vật dụng, trang thiết bị

Tiết kiệm được một số chi phí hay không sẽ tùy thuộc vào kế hoạch của bạn trong khâu này. Một gợi ý đó là bạn có thể tìm mua lại những vật dụng còn mới từ các quán đã đóng cửa. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt là đối với những ai có vốn đầu tư ít và bạn chỉ nên đầu tư mới khi không thể tìm được vật dụng cần mua trên thị trường. Mua lại hai loại vật dụng bếp và bàn ghế đã qua sử dụng từ các quán khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được 20 – 40% chi phí đầu tư. Tuy nhiên, riêng với chén bát, muỗng đũa, ly tách, bạn tìm mua tận xưởng sản xuất là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tổng số vốn bỏ ra để mua sắm vật dụng sẽ dao động từ 12-50 triệu.

Đọc thêm: Tư Vấn Kế Hoạch Kinh Doanh Mở Quán Ăn Vặt

Thuê nhân viên

mở nhà hàng hải sảnNhà hàng hải sản thu hút khách cần người đầu bếp giỏi (Ảnh: Internet)

Tất cả nhân viên phải được training kỹ lưỡng từ phục vụ đến giữ xe trước đó để ngày khai trương họ có thể phục vụ trong trạng thái tốt nhất.

Đầu bếp chính là linh hồn của tất cả các quán ăn, hương vị món ăn sẽ quyết định thành bại của nhà hàng hải sản. Vì vậy, bạn đừng ngại tốn chi phí để mời một đầu bếp có kinh nghiệm và tay nghề cao. Mỗi nhân viên phục vụ có lương từ 3,5-6 triệu đồng, riêng đầu bếp sẽ có lương từ 6 đến hơn 15 triệu dựa theo tay nghề. Như vậy, bạn có tính ra trong khâu này, mình cần chuẩn bị bao nhiêu vốn. Khác với các nguồn đầu tư ở trên, nguồn vốn này sẽ được chi ra hằng tháng.

Ngoài ra, quyết định đến nguồn vốn mở nhà hàng hải sản cần bao nhiêu bạn cần cân nhắc đến các yếu tố như nguyên liệu, thuế, thủ tục hành chính…

Đọc thêm bài viết: Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mở Quán Lẩu Nướng

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.33 (6 bình chọn)

Tác giả: Nata Makiro

Từ nhỏ, tôi thường vào phụ mỗi khi Mẹ nấu ăn. Tôi thích những món ăn mà Mẹ tôi nấu, vì trong đó có tuổi thơ, có tình yêu thương mà Mẹ dành cho tôi. Lớn lên tôi mang cái tâm để đi theo Nghề Bếp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn