Mở quán ăn/nhà hàng nhỏ cần chuẩn bị những gì?

Đối với những ai đam mê kinh doanh nhưng không có nhiều vốn thì mở quán ăn hay nhà hàng với quy mô nhỏ là một trong những lựa chọn hợp lý hơn cả. Chỉ bỏ ra một số tiền không quá lớn nhưng nếu biết cách kinh doanh, bạn vẫn có thể thu về mức lợi nhuận khổng lồ. Vậy, nếu muốn mở quán ăn hay nhà hàng nhỏ thì chúng ta cần chuẩn bị những gì để bắt đầu? Cùng Nghề Bếp Á Âu tìm hiểu nhé.

Quán ăn, nhà hàng tuy nhỏ nhưng không phải vì thế mà quá trình chuẩn bị để khởi động, bạn được phép lơ là. Kinh nghiệm của nhiều người đi trước cho thấy, việc bạn chuẩn bị càng kỹ lưỡng bao nhiêu, quán ăn vào thời kỳ hoạt động sẽ vận hành suôn sẻ bấy nhiêu. Hãy cùng chuyên mục Kinh Doanh Ẩm Thực tham khảo bài viết này nhé.

Vốn, địa điểm, dụng cụ… là những thứ không thể thiếu

Không cần phải nói nhiều thì ai cũng có thể biết, để mở một quán ăn, nhà hàng thì ắn hẳn trước tiên bạn cần phải có vốn để thuê mặt bằng kinh doanh, sắm sửa bàn ghế, dụng cụ nấu nướng, trang thiết bị, nguyên vật liệu… Khi có đầy đủ những thứ này thì quán ăn của bạn về cơ bản mới có thể hoạt động bình thường được.

mở quán ăn nhỏ
Bạn cần chuẩn bị vốn để mua bàn ghế, trang thiết bị quán ăn (Nguồn: Internet)

Đối với những quán ăn, nhà hàng quy mô nhỏ, số vốn của bạn cần để chuẩn bị những việc cần thiết trước khi cho hoạt động sẽ rơi vào khoảng dưới 50 triệu đồng.

Kiến thức và kỹ năng nấu ăn, kinh doanh là yếu tố tiên quyết

Từ khi có ý định mở quán đến khi quán đi vào hoạt động, bạn cần phải chuẩn bị một thời gian khá dài. Toàn bộ thời gian chuẩn bị này, bạn nên dành 2/3 để đầu tư vào việc học tập và trau dồi kiến thức lẫn kỹ năng về nấu ăn và cả kinh doanh. Nếu như không, việc thất bại là điều bạn không thể tránh khỏi.

Hãy tham gia thêm các lớp học nấu ăn giúp bạn nắm vững thêm những kiến thức và kỹ năng nấu nướng để tạo ra những món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn, thu hút được nhiều thực khách. Còn kiến thức kinh doanh hãy dùng để quản lý công việc, nhân viên, xoay hồi vốn, phát triển thương hiệu để giúp cho quán ăn, nhà hàng của mình ngày càng đi lên. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhu cầu của mình dưới đây nhé.

Đừng quên chuẩn bị các giấy tờ đăng ký kinh doanh

Ngoài giấy phép kinh doanh, trước khi cho quán vào hoạt động, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy và giấy phép kinh doanh bán lẻ bia, rượu nếu quán ăn, nhà hàng của bạn có phục vụ.

Việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này sẽ giúp bạn tránh khỏi một số rắc rối về sau. Đó có thể là bị phạt hành chính và nặng nhất là tạm đình chỉ việc kinh doanh. Do đó, ngay ban đầu, bạn nên chú ý đến vấn đề này nhé!

kinh doanh quán ăn nhỏ
Kinh doanh quán ăn nhỏ hiện là hướng khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn (Nguồn: Internet)

Trên đây là những việc bạn cần chuẩn bị trước khi mở quán ăn và cửa hàng nhỏ. Khi đi vào hoạt động, bạn nên thường trau dồi kiến thức nấu nướng, kinh doanh cũng như cải tiến chất lượng, hương vị món ăn, dịch vụ chăm sóc khách hàng… Có như thế, việc kinh doanh của bạn chẳng mấy chốc mà đạt được những kết quả như mong đợi. Chúc bạn thành công! Tham khảo thêm bài viết: Kế hoạch kinh doanh bánh online

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Nata Makiro

Từ nhỏ, tôi thường vào phụ mỗi khi Mẹ nấu ăn. Tôi thích những món ăn mà Mẹ tôi nấu, vì trong đó có tuổi thơ, có tình yêu thương mà Mẹ dành cho tôi. Lớn lên tôi mang cái tâm để đi theo Nghề Bếp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn