Đầu bếp tài ba nhất thế giới Alain Ducasse

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và tìm hiểu về về các lĩnh vực liên quan tới nhà hàng khách sạn thì chắc chắn sẽ không thể không biết đến người đầu bếp sỡ hữu 14 sao Michelin – Alain Ducasse. Ông là người sở hữu nhiều nhà hàng 3 sao cho đến các khách sạn 5 sao nổi tiếng trên thế giới. Cùng NGHEBEP.COM tìm hiểu thêm nhé

Chân dung Alain Ducasse – đầu bếp tài ba nhất thế giới
Chân dung Alain Ducasse – đầu bếp tài ba nhất thế giới. Ảnh: Nguồn Internet

Ở tuổi 33, ông Alain Ducasse đã trở thành đầu bếp trẻ nhất với 3 giải thưởng cao quý nhất dành cho đầu bếp nổi tiếng thế giới. Liên tục 6 năm sau đó, giải thưởng danh giá của hiệp hội Michelin Guide của New York đã trao 3 sao cho nhà hàng của ông ở Essex House và đồng thời giúp ông trở thành người đầu tiên sở hữu cùng lúc 3 nhà hàng đạt 3 sao Michelin.

Sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn nước Pháp, Ông từng chia sẻ: “Tôi lớn lên cùng với những cánh đồng rộng bát ngát, cùng trò chuyện cùng đàn gia súc gia cầm, được hít không khí trong lành của vườn cây và tận hưởng sự tươi mát, điều đó khiến tôi không thể ngừng việc nghĩ tới việc phải phát triển một nền ẩm thực chất lượng cao và tốt cho sức khỏe”. Từ ý nghĩ đó, ngay từ khi mới 12 tuổi, Alain Ducasse đã quyết định rằng ông muốn trở thành một người đầu bếp.

chân dung Alain Ducasse
Alain Ducasse sở hữu 14 sao Michelin cho các nhà hàng khách sạn của ông. Ảnh: Nguồn Internet

Năm 16 tuổi, Alain Ducasse bắt đầu trau dồi kĩ năng nghề bếp bằng cách học việc tại các nhà hàng ở địa phương, mãi đến khi làm việc cùng Alain Chapel ở Mionnay gần Lyons, ông mới bắt đầu cảm nhận được rằng nghề đầu bếp là nghề gắn bó với ông đến suốt đời. Chapel giống như một người thầy đã truyền cảm hứng cho ông bằng cách dạy ông biết kính trọng những sản phẩm và nguyên liệu trong cuộc sống, luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm tươi ngon và hoàn hảo nhất. Bằng tôn chỉ đó, các món ăn trong nhà hàng của ông đều có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn, tốt cho sức khỏe bằng cách sử dụng nguyên liệu tự nhiên.

Một trong những bí quyết giúp Alain Ducasse thành công và dành được nhiều sao danh giá trong ngành ẩm thực nữa đó chính là biết cách níu chân nhân tài. Rất nhiều đầu bếp giỏi được đào tạo và nổi tiếng từ nhà hàng của ông. Alain Ducasse giờ đây luôn được xem như một thiên tài và là một chuyên gia ẩm thực được nhiều người mến mộ. Ông cũng là người truyền cảm hứng cho hàng triệu người đang có đam mê và định hướng theo đuổi nghề đầu bếp trên thế giới.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.23 (9 bình chọn)

Tác giả: Nata Makiro

Từ nhỏ, tôi thường vào phụ mỗi khi Mẹ nấu ăn. Tôi thích những món ăn mà Mẹ tôi nấu, vì trong đó có tuổi thơ, có tình yêu thương mà Mẹ dành cho tôi. Lớn lên tôi mang cái tâm để đi theo Nghề Bếp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn