by Makiro Nata

Whipping cream là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người bởi hiện nay có khá nhiều loại sữa bị nhầm lẫn với wipping cream dẫn đến cách sử dụng sai, món ăn không ngon như mong đợi.

Trong công thức làm bánh, kem, cooktail hay sữa lắc… đều có ghi thành phần sử dụng là whipping cream. Có lẽ ai cũng nắm được rằng đây là một loại sữa đặc, thế nhưng loại sữa này khác gì với sữa đặc chúng ta hay thấy ở siêu thị, khác gì với whipped cream hay topping cream? Dưới đây là câu trả lời mà bạn cần.

Wipping cream là gì

Wipping cream là một loại kem đặc

Phân biệt whipping cream

Whipping cream khá giống với một loại nguyên liệu được gọi là heavy cream, nghĩa là kem đặc. Đây là loại kem đã được đường ra khỏi sữa nguyên chất, thế nhưng bù lại hàm lượng chất béo lại rất cao so với các loại sữa tươi thông thường. Một hộp whipping cream hiện nay được bán sẵn có chỉ số béo từ 38%  đến 40%.

Có 3 loại kem đặc thường bị nhầm lẫn với nhau là whipping cream, whipped cream và topping cream. Như đã nói, whipping cream là loại kem đặc tự đánh bông khi sử dụng còn whipped cream là loại đã được đánh bông công nghiệp sẵn trước khi muavà dùng ngay. Trong khi đó, topping cream là loại kem tươi thực vật ít béo, mục đích sử dụng chính là để phủ bánh hoặc trang trí bánh. Đôi khi topping cream cũng được dùng thay thế cho whipping cream, chẳng hạn như khi làm bánh Mousse.

Whipped cream là kem đặc đã được đánh bông

Whipped cream là kem đặc đã được đánh bông

Whipping cream thường được dùng để chế biến các loại bánh như bánh táo, bánh mousse, pudding hoặc sữa lắc, kem và nhiều món khác… Trong khi đó, whipped cream lại thường được sử dụng trong pha chế đồ uống hơn.

Hướng dẫn tự làm wipping cream

Công thức làm whipping cream thực sự không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với công thức hướng dẫn làm whipping cream dưới đây:

Để làm whipping cream, bạn cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chính như sau:

  • 500ml sữa tươi
  • 300gram bơ lạt

Và các dụng cụ cần thiết phải có gồm: nồi, dụng cụ đánh trứng.

Bơ lạt dùng để làm wipping cream

Bơ lạt dùng để làm wipping cream

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, bạn lần lượt tiến hành theo các bước như sau:

  • Đầu tiên, bạn cho cả sữa tươi và bơ lạt vào chung một nồi và đun nóng cho đến khi bơ tan chảy và hòa quyện vào cùng sữa. Trong quá trình nấu, bạn để lửa nhỏ và dùng đũa khuấy nhẹ để bơ nhanh tan và không bị vón cục.
  • Sau khi hỗn hợp đã tan và hòa quyện với nhau, bạn tắt bếp và nhấc nồi xuống để trong khoảng 5 phút cho nguội bớt. Khi đã nguội bớt, bạn sử dụng máy đánh trứng và đánh bông hỗn hợp lên. Lưu ý để có độ bông được như ý muốn, bạn mở máy đánh với tốc độ lớn nhất. Vậy là bạn đã có được whipping cream rồi đấy.

Để bảo quản whipping cream, bạn đựng hỗn hợp vào một hộp sạch và giữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài dùng để làm bánh, bạn cũng có thể phết whipping cream lên bánh mì và sử dụng cho bữa sáng hoặc bữa ăn lót dạ cũng rất tuyệt vời và bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể đấy.

Whipping cream hiện nay được bán rất phổ biến ở các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi tại những quầy hàng lạnh. Tự làm tại nhà sẽ đảm bảo được an toàn cũng như tiết kiệm hơn. Thế nhưng nếu không có nhiều thời gian để tự làm, bạn hoàn toàn có thể tự mua ngoài tiệm. Đừng quên xem hạn sử dụng cũng như đọc kĩ các hướng dẫn sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm được in trên bao bì bạn nhé!

Tham khảo thêm: Bột Gelatin Là Gì? Cách Sử Dụng Bột Gelatin

Tác giả: Makiro Nata

Từ nhỏ, tôi thường vào phụ mỗi khi Mẹ nấu ăn. Tôi thích những món ăn mà Mẹ tôi nấu, vì trong đó có tuổi thơ, có tình yêu thương mà Mẹ dành cho tôi. Lớn lên tôi mang cái tâm để đi theo Nghề Bếp.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...