Nấm đậu hủ kho tiêu

Vị ngọt của nấm, mùi thơm nồng của tiêu kho chung với đậu hũ rán vàng cho bạn một món ăn ngon miệng. Nếu bạn có ý định ăn chay hoặc đa dạng bữa ăn của bạn thì có thể đây là món ăn có thể giúp bạn làm được điều ấy. Đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện. Món ăn kết hợp giữa vị ngọt của nấm, vị thanh của đậu hủ và mùi thơm nồng của tiêu sẽ tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Nghề Bếp Á Âu tham khảo bài viết này nhé.

Nguyên liệu

  • 3 bìa đậu rán vàng
  • 400g nấm rơm (hoặc một loại nấm búp bất kỳ)
  • Dầu hào, xì dầu, đường, hạt tiêu.
Hãy luôn cẩn thận trong khâu chọn nấm. Ảnh: Nguồn Internet

Lưu ý: Cách chọn nấm ngon

Đối với loại nấm đậu thì bạn lưu ý là hãy chọn loại có hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra, nấm đậu màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng. Trường hợp bạn để nấm đậu trong thời gian dài sẽ thấy có mùi hơi mốc thì bạn có thể dùng cách sau để loại bỏ mùi mốc: Nấm đã được cạo sạch bạn cho vào trong một thau nước có pha sẵn nước muối rồi ngâm trong khoảng 15 phút, bạn sẽ thấy nấm đậu không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm như lúc đầu.

Cách làm

– Đậu rán vàng cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Tùy theo búp nấm to nhỏ mà để nguyên hay cắt thành miếng vừa ăn.

– Cho chút dầu ăn vào nồi đun nóng với lửa vừa, tiếp theo cho nấm vào xào sơ, cho tiếp đậu rán vào, nêm vào nồi kho khoảng một thìa canh dầu hào, một thìa canh xì dầu, chút đường và nhiều hạt tiêu cho thơm. Cho thêm chút nước rồi đậy nắp nồi lại kho cho nấm chín.

Thưởng thức thành phẩm nấm đậu hủ kho tiêu ngon. Ảnh: Nguồn Internet

– Mở nắp nồi ra đảo đều cho nấm và đậu thấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình rồi tiếp tục kho thêm vài phút cho nước kho cạn còn vừa ăn là được.

– Nếu ăn chay thì các bạn sử dụng dầu hào chay hoặc chỉ đơn giản dùng xì dầu kho chung với chút đường, hạt tiêu là được.

– Yêu cầu thành phẩm là nấm ngọt, đậu béo, vị đậm đà thấm đều gia vị và thơm mùi hạt tiêu. Dùng làm món ăn cơm chay hoặc mặn. Tham khảo thêm: Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua

Điểm: 4.3 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Makiro Nata

Từ nhỏ, tôi thường vào phụ mỗi khi Mẹ nấu ăn. Tôi thích những món ăn mà Mẹ tôi nấu, vì trong đó có tuổi thơ, có tình yêu thương mà Mẹ dành cho tôi. Lớn lên tôi mang cái tâm để đi theo Nghề Bếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí!