Topping Cream

Khi làm bánh, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều loại nguyên liệu khác nhau và đặc biệt là kem tươi. Tuy nhiên, kem tươi lại được chia thành nhiều loại trong đó có một loại rất được yêu thích đó là Topping Cream. Vậy Topping Cream là gì và cách làm Topping Cream ra sao? Hãy cùng Nghề Bếp Á Âu tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Topping Cream thường được sử dụng để trang trí những loại bánh thông dụng, nhưng đôi khi nó lại được sử dụng để thay thế Whipping Cream khi làm bánh Mousse. Topping Cream được nhiều người lựa chọn bởi nó không chỉ có giá thành rẻ mà chất lượng của kem khi được đánh ra rất sắc nét, bông cứng và lâu chảy.

Topping Cream là loại kem thường được sử dụng để trang trí những loại bánh thông dụng (Nguồn: Internet)

Topping Cream là gì?

Topping Cream là loại kem có tên đầy đủ  là Non – Dairy Topping Cream. Topping Cream thuộc nhóm thực phẩm ít béo vì có thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)…

Đặc điểm của Topping Cream: Chúng có màu trắng tinh, có độ ngọt vừa phải, chịu nhiệt rất tốt. Khả năng nhuộm màu thực phẩm của Topping Cream khá tốn màu vì chúng có màu rất trắng. Nó có mùi hương liệu không có mùi thơm của sữa và không có độ ngon bằng Whipping Cream.

Ưu điểm: Topping Cream rất đứng kem và ít chảy hơn so với Whipping Cream nên nó rất dễ trang trí. Thời gian bảo quản của Toppng Cream lâu hơn so với các loại khác và có giá thành tương đối thấp, hợp lý.

Nhược điểm: Topping Cream làm giảm bớt đi độ béo ngậy của kem. Trong Topping Cream đã có sẵn lượng đường nên việc thêm độ ngọt là hạn chế.

Ứng dụng: Topping Cream thường được sử dụng để phủ và trang trí bánh. Ngoài ra, một số loại Topping Cream còn có tác dụng thay thế Whipping Cream khi làm bánh Mousse.

Cách bảo quản Topping Cream: Topping Cream thường được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, trong khoảng thời gian khoảng 3 tháng hoặc nhiều hơn, tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Cách làm Topping Cream đơn giản

Đa số khi thực hiện đánh kem Topping, nhiều bạn lo lắng về vấn đề kem bị tách nước, kem không thể đứng và bóng mượt mà không bị rỗ. Vì thế, hôm nay Nghề Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Topping Cream đúng chuẩn và vô cùng đơn giản.

Bước 1: Để bảo đảm cho Topping Cream ngon đúng vị, trước tiên bạn phải đảm bảo âu và que đánh trứng phải sạch. Tiếp theo, bạn rót một lượng topping cần dùng vào âu rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh và đợi đến khi nó đông đá 50%.

Bước 2: Sau đó, bạn lấy kem trong tủ lạnh ra và đánh kem ở tốc độ nhỏ khoảng 30 giây sau đó tăng dần tốc độ lên tới tốc độ cao nhất. Chú ý, bạn phải luôn giữ que đánh vuông góc với âu 90 độ so với đáy âu và phải đánh theo một chiều nhất định. Nếu bạn sử dụng máy đánh trứng bằng tay thì bạn nên đánh vòng từ tâm âu ra đến thành âu rồi lại di chuyển vào tâm âu.

Bước 3: Bạn đánh kem khoảng 3 – 5 phút là kem sẽ đông đặc. Khi đó, bạn vẫn tiếp tục đánh thêm một chút là kem sẽ bông cứng và bóng mượt.

Với những thông tin qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ Topping Cream là gì và cách đánh Topping Cream rồi phải không nào. Giờ thì bạn có thể tha hồ sáng tạo trong việc trang trí chiếc bánh kem của mình rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm bài viết:

Whipping Cream Là Gì? Hướng Dẫn Tự Làm Whipping Cream

Sự Khác Nhau Giữa Whipping Cream, Topping Cream Và Kem Béo

Điểm: 3.94 (17 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Makiro Nata

Từ nhỏ, tôi thường vào phụ mỗi khi Mẹ nấu ăn. Tôi thích những món ăn mà Mẹ tôi nấu, vì trong đó có tuổi thơ, có tình yêu thương mà Mẹ dành cho tôi. Lớn lên tôi mang cái tâm để đi theo Nghề Bếp.

Đăng ký tư vấn miễn phí!