Người Hướng Ngoại Nên Chọn Nghề Gì?

15/10/2019

Chọn công việc phù hợp với tính cách có thể giúp các bạn trẻ tự tin phát huy thế mạnh, tiến gần hơn đến ước mơ của mình. Vậy nếu là người hướng ngoại, bạn nên chọn nghề gì? Cùng Nghề Bếp Á Âu tìm hiểu các công việc dành cho người hướng ngoại để giải mã vấn đề này nhé.

Người hướng ngoại nên làm nghề gì là thắc mắc của rất nhiều người (Ảnh: Internet)

Quản trị nhà hàng – khách sạn, diễn viên, chuyên gia nhân sự, nhân viên bán hàng, pha chế, tổ chức sự kiện… là những ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại. Điều đó có thực sự đúng? Cùng tìm hiểu đặc điểm của người hướng ngoại và những thông tin “xác nhận” những nghề kể trên thích hợp với người có tính cách hướng ngoại.

Bạn có phải là người hướng ngoại?

Người hướng ngoại thích gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người bởi điều này giúp họ cảm nhận bản thân đang được nạp thêm nguồn năng lượng tích cực. Việc ở một mình đôi khi với họ được xem là một cực hình. Vì thế, bức bối, khó chịu, cảm thấy cô đơn là điều khó tránh khỏi khi người hướng ngoại ở một mình.

Bên cạnh đó, người hướng ngoại còn có những thế mạnh như giao tiếp ấn tượng, ứng xử khéo léo, xử lý thông tin nhanh, làm việc có tinh thần đồng đội cao, sáng tạo, năng động, có khả năng kiểm soát vấn đề hiệu quả. Nhờ đó, người hướng ngoại có thể thiết lập và duy trì nhiều mối quan hệ lâu dài, bền chặt.

Người hướng ngoại thường thích những nơi đông người (Ảnh: Internet)

Một đặc điểm khác của người hướng ngoại là nói và hành động nhanh chóng. Khi tinh thần hưng phấn, họ làm việc càng nhanh và hiệu quả. Nhưng song song với đó, người hướng ngoại cũng có những hạn chế: làm việc một mình không đạt hiệu quả như mong muốn, khó khăn trong việc cân bằng giữa nói và lắng nghe, hành động trước suy nghĩ sau.

Một số ngành nghề phù hợp với người hướng ngoại

Nghề đầu bếp

Sở hữu óc sáng tạo, nhiều người hướng ngoại đã trở thành đầu bếp giỏi

Khi học nấu ăn, đòi hỏi bạn cần có sức khỏe dẻo dai, tinh thần làm việc nhóm cao, chủ động tìm tòi, học hỏi để có thể tạo nên những sản phẩm chất lượng đưa đến khách hàng. Đồng thời, sở hữu óc sáng tạo, khiếu thẩm mĩ tốt, nhiều người đã trở thành đầu bếp giỏi, thăng tiến nhanh trên lộ trình nghề nghiệp. Chính vì thế, đầu bếp là một trong những câu trả lời cần tìm cho câu hỏi người hướng ngoại nên làm nghề gì.

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Theo học quản trị nhà hàng – khách sạn, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được làm việc tại bộ phận tiền sảnh, lễ tân, buồng phòng, ẩm thực, nhân sự, tài chính… của khách sạn sang trọng. Đồng thời, đây là công việc được gặp gỡ rất nhiều người đến từ khắp nơi vì thế yêu cầu bạn cần có khả năng ăn nói nhanh nhẹn để làm cầu nối với khách hàng.

Nhiều bạn trẻ hướng ngoại lựa chọn học tập và theo đuổi nghề quản trị nhà hàng – khách sạn

Diễn viên

Diễn viên cũng là một nghề phù hợp với những người hướng ngoại. Diễn viên có khả năng nổi bật là tạo lập và duy trì các mối quan hệ rộng rãi. Đây cũng chính là yếu tố giúp nghề diễn viên lọt vào mắt xanh của nhiều bạn trẻ năng động.

Chuyên gia nhân sự

Người có tính cách hướng ngoại có thể chọn lĩnh vực tư vấn nhân sự để phát triển bản thân. Công việc này đòi hỏi bạn phải xem xét kỹ lưỡng nhu cầu nhân sự của các công ty để đưa ra tư vấn cho ban giám đốc đi đến quyết định tuyển dụng ứng viên phù hợp. Công việc này được gặp gỡ, nói chuyện, trao đổi cùng nhiều người khác nhau nên nhận được sự quan tâm rất lớn từ những người hướng ngoại.

“Săn” nhân sự giỏi là công việc rất phù hợp với những người hướng ngoại (Ảnh: Internet)

Nhân viên bán hàng

Thích giao tiếp làm nghề gì? Nếu là người thích giao tiếp, bạn nên tìm hiểu công việc ở vị trí nhân viên bán hàng. Bởi khả năng giao tiếp được xem là chìa khóa quan trọng giúp nhân viên bán hàng gặt hái thành công và nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Cùng với sự hoạt bát, sôi nổi, nhanh nhẹn, đã có rất nhiều người hướng ngoại chinh phục thành công ở vị trí nhân viên bán hàng.

Pha chế

Người hướng ngoại có thích hợp trở thành nhân viên pha chế? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hình ảnh nhân viên pha chế được làm việc trong môi trường năng động và gặp gỡ nhiều khách hàng trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ. Công việc cụ thể của các nhân viên pha chế là cháo đón khách, thực hiện theo đơn hàng của khách, rót thức uống, biểu diễn kỹ thuật pha chế độc đáo…

Nghề pha chế là một trong số những nghề hay ho dành cho các bạn trẻ năng động

Tổ chức sự kiện

Có khả năng tổ chức, làm việc nhóm, thiết lập mối quan hệ, năng động, nhanh nhẹn, sức khỏe bền bỉ, niềm đam mê là những yêu cầu hàng đầu đặt ra đối với những người muốn làm nghề tổ chức sự kiện. Thực tế cho thấy, hầu hết các bạn trẻ có tính cách hướng ngoại đều đáp ứng được những yêu cầu trên. Chính vì vậy, nếu là người hướng ngoại, bạn không nên bỏ qua nghề tổ chứ sự kiện.

Những ngành nghề kể trên là một số gợi ý nhằm giúp người hướng ngoại dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Dựa vào đó, bạn có thể tìm hiểu thêm, cân nhắc và đưa ra quyết định chọn nghề “chuẩn không cần chỉnh”.

Nếu quan tâm và muốn theo đuổi nghề bếp, quản trị nhà hàng – khách sạn, pha chế, các bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Nghề Bếp Á Âu sẽ liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lê Thị Thanh Tuyền

Mình là Thanh Tuyền - Một nội trợ cho gia đình. Tôi yêu thích chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những thực đơn món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi mình !

Đăng ký tư vấn miễn phí!